CÔNG ĐOÀN THCS QUẢNG HẢI GẶP MẶT DÂU RỄ NHÂN KỈ NIỆM 8-3

Tháng Ba 10, 2017 9:08 sáng

17192502_1842999249306089_3980668230141018602_oNhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, vào chiều ngày 4 tháng 3 công đoàn trường THCS Quảng Hải  đã tổ chức buổi gặp mặt dâu, rễ tại trường THCS Quảng Hải.

Trong buổi tọa đàm, các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các cặp vợ chồng xen kẽ với những cuộc trò chuyện tâm sự, những bài thơ dí dỏm của các anh chị dâu rể đã để lại trong lòng mỗi người có mặt trong buổi giao lưu những ấn tượng đẹp. Những lời tâm sự rất chân thành của các anh chị dâu rể thể hiện các anh chị thực sự là những “hậu phương” vững chắc nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các thầy giáo, cô giáo yên tâm công tác ở trường.

Anh Ngô Quốc Dũng thay mặt anh chị em dâu rễ đã tặng hoa chúc mừng chị em và cảm ơn BGH, BCH Công đoàn đã tổ chức buổi giao lưu để anh chị em dâu rể hiểu thêm về công việc của vợ mình, của chồng mình và hứa sẽ tạo điều kiện hết sức để “một nửa” của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của trường. Sẵn sàng giúp đỡ các anh chị em nói riêng và nhà trường nói chung những lúc khó khăn, chia sẽ những lúc cần thiết. 17157815_1855215084749714_2065208338618664616_o

Thầy giáo Phạm Thanh Đông- nguyên là Hiệu trưởng nhà trường cũng đến tham dự và có những tâm sự với anh chị em dâu rể nhà trường

Thay mặt nhà trường, đồng chí Mai Thanh Hải – BT chi bộ – hiệu trưởng đã biểu dương tập thể Công đoàn và tất cả cán bộ giáo viên, anh chị em dâu rể đã dành thời gian để đến tham gia đầy đủ trong không khí trang trọng của buổi gặp mặt và ghi nhận công lao to lớn của các CB GV nhân viên nhà trường cũng như dâu rể không những xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc mà còn góp phần tích cực vào việc xây dựng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học.17192502_1842999249306089_3980668230141018602_o

Buổi hội ngộ dâu rể của trường THCS  Quảng Hải đã thành công tốt đẹp. Sự thành công đó sẽ là nhân tố, là động lực góp phần cho mỗi thầy, cô giáo phấn khởi, tự tin hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của nhà trường.     17155652_1855214671416422_3449340002717150809_n 17200950_690974131103698_5726897602848459319_n

Sau đây là bài phát biểu chào mừng của đồng chí Lê Thanh Hoàn – PHT – Chủ tịch Công đoàn trong buổi lễ gặp mặt dâu rễ nhân ngày 8/3:

– Kính thưa các nàng dâu, chàng rễ quý của trường!

– Kính thưa tất cả anh chị em trong tổ ấm công đoàn  trường THCS Quảng Hải!

Tháng ba đã về với hương xuân, sắc xuân tràn ngập khắp đất trời. Trong niềm vui của những ngày đầu xuân Đinh Dậu được sự đồng ý của chi bộ, BGH nhà trường và đặc biệt là nhiệt huyết của các đứng phu quân, phu nhân của trường THCS Quảng Hải muốn hội ngộ dâu – rễ đã được ấp ủ, nung nấu bấy lâu nay. Hôm nay công đoàn phối hợp với nhà  trường tổ chức kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 nhằm ôn lại truyền thống của chị em phụ nữ, tôn vinh những phụ nữ của trường đã làm nên những thành tích trong thời gian qua. Họ luôn xứng đáng với tám chữ vàng mà Bộ chính trị Đảng CSVN tặng cho phụ nữ VN trong thời kỳ đổi mới: “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”. Và hơn thế nữa trong buổi lễ hôm nay còn có mặt của các anh chị dâu-rễ của trường- đó thực sự là những hậu phương lớn vững chắc cho anh chị em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình. Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt BGH nhà trường, BCH CĐ  xin được gửi đến các anh chị dâu rể, anh chị em trong tổ ấm CĐ lời chào mừng, lời chúc sức khoẻ, thành đạt và hạnh phúc!

Kính thưa các anh chị em!

Trong những năm học qua nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động và đạt nhiều thành tích đáng trân trọng. Đạt được những thành tích đó là nhờ sự cố gắng của đội ngũ CBGV và HS toàn trường và chúng tôi nghĩ rằng nó có cội nguồn sâu xa từ sức mạnh, sự ủng hộ của các gia đình giáo viên đối với nhà trường. Là sự sẻ chia, thông cảm của những người chồng, người vợ nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người thân yêu của mình yên tâm làm tốt công tác ở trường.

Vâng! Thật đúng là: “Đằng sau sự thành đạt của người đàn ông có bóng dáng của người phụ nữ. Và ngược lại: đằng sau sự thành đạt của người đàn bà có bóng dáng của người đàn ông”. Dù trong bất cứ thời kỳ nào, hoàn cảnh nào, lĩnh vực nào người phụ nữ luôn luôn phát huy hết tinh thần trách nhiệm của mình, họ đã điều chỉnh và phát huy tối đa cái tứ đức “công, dung, ngôn, hạnh”của mình cho phù hợp với thời đại. Dù khó khăn vất vả bao nhiêu nhưng:

“Chị em tôi tỏa nắng vàng lịch sử

Nắng cho đời, nên cũng nắng cho thơ”

Kính thưa toàn thể các anh chị em!

Trong những năm qua Nhà trường- Công đoàn đã cố gắng hết sức trong việc chăm lo đến đời sống viên chức. Mặc dù món quà vật chất không nhiều nhưng mỗi một thành viên đều nhận được từ tập thể Công đoàn, Nhà trường những món quà có ý nghĩa tinh thần rất lớn trong những dịp tết đến xuân về, những ngày lễ kỷ niệm, những dịp hiếu- hỷ của từng gia đình, làm cho tình thân giữa mọi người càng thêm gắn bó, mọi người sống với nhau chan hoà vui vẻ thoải mái hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng tôi nghĩ rằng về phía nhà trường trong thời gian qua vẫn còn nhiều điều làm phiền lòng các gia đình. Đó là những dịp thanh kiểm tra của cấp trên, những dịp đầu năm- cuối kỳ – cuối năm, trong các đợt tập luyện thi đấu, nhà trường bề bộn công việc, cán bộ giáo viên phải đi sớm về trưa làm cho sinh hoạt các gia đình có nhiều xáo trộn, có khi còn gây nỗi phiền hà cho những anh chị dâu rễ của trường. Thay mặt cho toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường, chúng tôi tha thiết mong các quý vị vô cùng thông cảm, rộng lòng tha thứ và hơn thế nữa nếu được hãy làm giúp, làm thay những phần việc cần làm trong gia đình, để cho nữa kia cuộc đời của  mình được vui vẻ và hoàn thành tốt công việc nhà trường.

Thay mặt cho BGH nhà trường, BCH CĐ – xin được chân thành cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện của các anh chị dâu rể của nhà trường luôn động viên khuyến khích tập thể CBCNV đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Đặc biệt là sự cảm thông chia sẻ thầm lặng của những người chồng, ngươi vợ đã giúp cho anh chị em vững vàng trong cuộc sống hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sự có mặt khá đông đủ của các anh chị  hôm nay không chỉ thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc tới ngày hội của phụ nữ mà còn là nguồn cổ vũ động viên lớn lao đối với chúng tôi. Mong rằng các phu quân luôn là bờ vai vững chắc cho chị em chúng tôi. Xin cảm ơn những phu nhân luôn làm tròn thiên chức làm vợ, làm mẹ, luôn xứng đáng là vợ hiền, dâu thảo để các phu quân làm tốt nhiệm vụ của nhà trường, xứng đáng luôn là “trụ cột” trong tất cả mọi công việc của nhà trường.

Hy vọng buổi hội ngộ này sẽ để lại những kỷ niệm đẹp trong ký ức mỗi chúng ta. Cũng thông qua cuộc hội ngộ này chúng ta hiểu nhau hơn, thông cảm với nhau hơn, tạo mọi điều kiện cho nhau hơn để THCS Quảng Hải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình trong năm học 2016-2017.

Cuối cùng tôi xin kính chúc sức khỏe gia đình các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên  trường THCS Quảng Hải “ No ấm – Bình đẳng – Tiến bộ – Hạnh phúc.”

Chúc cho những người mẹ, người chị,  người em luôn trẻ trung, xinh đẹp – là những mùa xuân đầy quyến  rũ, ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống.

Chúc cho buổi giao lưu của chúng ta thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!