Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 12

Tháng Hai 14, 2022 8:23 sáng

139074693_425777252193017_245567715742001373_n

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

         PHÒNG GD-ĐT THỊ XÃ BA ĐỒN      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

     TRƯỜNG TH&THCS QUẢNG HẢI               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

Chủ đề: Uống nước nhớ nguồn.

Tên sách: Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam

Người thực hiện: Nguyễn Thị Hải

Người tham dự : CB –  GVNV và học sinh toàn trường

Thời gian thực hiện : 7 giờ 30 phút  ngày 21/ 10/ 2021

Địa điểm : Tại sân trường TH&THCS Quảng Hải

Nội dung: Giới thiệu cuốn sách “Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam”

Các ban đọc thân mến!

 

Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, trên mảnh đất chữ S đã sản sinh ra nhiều vị tướng tài ba được cả thế giới ghi nhận. Mỗi triều đại lịch sử, dân tộc ta đều tự hào vì có được các danh tướng đủ tài và đức để lãnh đạo nhân dân đánh bại hầu hết các thế lực ngoại xâm, bảo vệ yên bình cho dân tộc. Bạn có biết ai là một trong số những vị tướng tài giỏi của nước ta không? Các em có biết ai không. Vậy hôm nay thư viện trường Tiểu học Sài Sơn A sẽ  giới thiệu đến các em và bạn đọc “ Những danh tướng trong lịch sử Việt Nam” do Nxb Lao động phát hành năm 2013. Sách dược in trên khổ giấy 13x 20.5 cm, cuốn sách dày 231 trang và sau dây chúng ta cùng nhau  tìm hiểu về cuốn sách giá trị này.

Ngay từ trang bìa cuốn sách là thấy hình ảnh minh hai vị tướng tài ba của dân tộc là , trên những hình ảnh là tên của cuốn sách  “những danh tướng trong lịch sử Việt Nam”

– Cuốn sách  là tái hiện dòng lịch sử Việt,  từ giới thiệu về lý lịch cuộc đời cũng như sự nghiệp vẻ vang của những người con ưu tú nhất trong công cuộc chống lại các thế lực xăm lăng tàn bạo một cách ngắn gọc súc tích nhất. Đó thực sự là những ngôi sao mãi mãi tỏa sáng và vang danh ngàn đời trong sử sách, trong kí ức bất diệt của cả dân tộc ta.

Danh tướng đầu tiên được giới thệu trong quyển sách này là Nguyễn Bặc – một vị tướng trung quân ái quốc, Ông đã đóng góp rất nhiều công lao trong việc dẹp loạn các sứ quân dưới thời vua Đinh. Nhờ có đức độ và tài thao lược cùng với tài năng xuất chúng nên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước thời Trần, Phạm Ngũ Lão – Danh tướng nông dân, được biết bởi sự nổi bật ở cả ba lĩnh vực: chống ngoại xâm, bảo vệ lãnh thổ quốc gia và chống nội loạn bảo vệ vương triều. Các danh tướng như Yết Kiêu, Chiêu Quận công văn võ song toàn – Nguyễn Hữu Dật…cũng được sử sách lưu danh. Gần cuối quyển sách là những trang viết về công trạng của Cố Tổng Tư lệnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng làm rạng danh đất Việt qua trận đánh Điện Biên Phủ. Đại tướng Lê Trọng Tấn – vị tướng huyền thoại “hai lần anh hùng”, Đại tướng Hoàng Văn Thái – Vị Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, cũng được giới thiệu trong tác phẩm này. ….Họ là những danh tướng để lại dấu ấn trong các chiến thắng lẫy lừng của dân tộc, họ là những người viết nên trang sử vàng chống ngoại xâm, bảo vệ chủ quyền cho đất nước.

Hơn 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước được tái hiện lại trong cuốn sách với 231 trang  là một điều không hề đơn giản, các tác giả đã chọn những nội dung tiêu biểu, cốt lõi nhất để các bạn nhỏ có thể nắm được thế hệ cha ông đã chiến đấu xây dựng, bảo vệ tổ quốc 1 thế hệ đã tạo nên trang sử vàng của dân tộc. Với giọng văn kể chuyện nhẹ nhàng, lôi cuốn như trôi xuôi theo dòng sử nước Việt “những danh tướng trong lịch sử Việt Nam” sẽ giúp các em hiểu thêm các thế hệ cha anh  đã phải nỗ lực ra sao để vượt qua những thử thách của lịch sử.

Hôm nay, khi đất nước ta đã hoà bình, độc lập, nhân dân Việt nam luôn ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn của thế hệ cha anh.

Hướng tới kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, mỗi người chúng ta, nhất là thế hệ trẻ hãy ra sức phấn đấu, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam yêu quý.

Cuốn sách thật ý nghĩa, một tư liệu quý giá mà thư viện trường TH&THCS Quảng Hải  muốn gửi đến tất cả quý thầy cô cùng các bạn học sinh. Sách hiện có ở thư viện trường chúng ta. Thư viện trường TH&THCS Quảng Hải  luôn sẵn sàng phục vụ ban đọc!

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong buổi giới thiệu sau!

      Nhân viên thư viện                                            Xác nhận của BGH  

 

 

 

 

       Nguyễn Thị Hải                                                   Mai Thanh Hải