TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS QUẢNG HẢI TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ: DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH

Tháng Tư 15, 2021 7:35 sáng

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS QUẢNG HẢI TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ: DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH
Thực hiện kế hoạch nhà trường, chiều ngày 14/04/2020, trường TH và THCS Quảng Hải tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề: Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.
Với mục tiêu nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lí và giáo viên về tầm quan trọng của dạy học theo định hướng phát triển năng lực trong giai đoạn hiện nay. Việc bồi dưỡng hiểu biết về năng lực, năng lực học sinh tiểu học, dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đồng thời nâng cao kĩ năng tổ chức các hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh cho cán bộ quản lí và giáo viên hết sức quan trọng, chính vì vậy trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề: Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.
Buổi sinh hoạt chuyên môn có đầy đủ các đồng chí trong BGH nhà trường và toàn thể giáo viên văn hoá cũng như giáo viên đặc thù. Sau khi đồng chí Cao Thị Tương – PHT phụ trách chuyên môn cấp TH đã hướng dẫn khái quát các nội dung trọng tâm chuyên đề, tập thể sư phạm cùng tập trung hợp tác, ghi chép, thảo luận sôi nổi về thiết kế một hoạt động dạy học, cấu trúc giáo án. Đặc biệt các khối, tổ chuyên môn đã thống nhất về cách soạn dạy học, phát huy năng lực học sinh.
Đồng chí Mai Thanh Hải – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt chuyên môn đồng thời đề ra kế hoạch thực hành, áp dụng dạy học theo hướng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động học tập, rèn luyện của học sinh, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục tiểu học.
Buổi chuyên đề kết thúc đã mở ra nhiều ý tưởng mới và sự hăng say đối với mỗi giáo viên Trường TH & THCS Quảng Hải. Thông qua buổi chuyên đề các đồng chí cán bộ quản lí cũng như đội ngũ giáo viên trong nhà trường đã có cái nhìn sâu sắc và nhận thức rõ ràng hơn về phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của người học. Hứa hẹn rằng tất cả giáo viên trong trường sẽ vận dụng thành công các nội dung này vào quá trình giảng dạy của mình nhằm nâng cao chất lượng của học sinh, góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới toàn diện mà Đảng, Nhà nước và ngành giáo dục đã đặt ra trong giai đoạn hiện nay.