Bài tuyên truyền giới thiệu sách chủ điểm tháng 9 năm học 2019 – 2020

Tháng Mười 15, 2019 8:12 sáng

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9/2019

TÊN SÁCH: “Trong vòng tay bè bạn”

 

 

Kính thưa quý thầy cô giáo !

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong cuộc sống của chúng ta ai cũng có một ước mơ, dù ước mơ thật giản đơn – đó có thể là ước mơ của một cậu bé mồ côi mong có ngày được chăm sóc trong vòng tay người mẹ, đó là ước mơ rất đỗi giản dị của một chú bé tật nguyền được bước đi bình thường như bao người khác, ước mơ nhìn thấy ánh sáng của một người không còn nhìn thấy được, ước mơ tìm được việc làm mà mình yêu thích của một chàng trai thất nghiệp vv..Những ước mơ đáng quý, đáng trân trọng đó luôn là niềm hi vọng, là nguồn động lực và niềm tin lớn nhất cho mỗi người để sống, để cảm nhận để hướng đến ngày mai.

Nhưng cuộc sống luôn tiềm ẩn những trở ngại, khó khăn, và thử thách. Có lúc tưởng như không còn điểm tựa hay nghị lực để vượt qua trước những khó khăn thử thách ấy, mỗi người sẽ tự chọn cho mình cách đón nhận, đối đầu để có một cách đi riêng. Có người phó thác cho số phận. có người trốn chạy đi tìm nơi trú ẩn, có người tự thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh mới, cũng có người chìm vào biển tự thương thân, trách phận để rồi ngã gục trong cơn giông tố cuộc đời…

Thế nhưng, bất kể là ai, tự đáy lòng của mỗi con người đều tồn tại một khát vọng mãnh liệt – đó là khát vọng sống – và được luôn là chính mình. Chính khát vọng ấy đã khiến bao trái tim trăn trở, thao thức tìm cho mình một cách nghĩ, một sức mạnh tinh thần, một hướng đi để theo đuổi những hoài bão, và ước mơ đó.

Các em học sinh thân mến!

Cuộc sống chúng ta ra sao , luôn ngập tràn sợ hãi và oán hờn hay chấp nhận và vui sống để vươn lên sẽ tùy thuộc vào cách ta đối mặt như thế nào với những khó khăn thử thách ta gặp phải trên con đường đi tới.

Cuốn sách “ Trong vòng tay bè bạn” mà hôm nay cô đang giới thiệu đến các em sẽ là người bạn đồng hành để chúng ta cảm nhận lại những giá trị tinh thần và cuộc sống qua những câu truyện ngắn, những ý tưởng giản dị, những câu truyện có thật để tiếp thêm nguồn động viên và sức mạnh giúp chúng ta có thể vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống để khẳng định mình, theo đuổi ước mơ cuộc đời và vươn đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuốn sách với trang bìa màu xanh trang nhã pha lẫn một chút tình bạn, những tấm lòng cao cả. Lật đọc từng trang sách người đọc cảm thấy tâm hồn mình lắng lại, ngẫm nghĩ và tìm cho mình một lối sống có ý nghĩa hơn, hứng thú hơn.

Các em học sinh thân mến!

Qua những câu chuyện xúc động, chân tình với những con người bình dị, các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên, tìm được sức mạnh tinh thần và niềm tin chiến thắng. Các em có thể nhận ra những vấn đề của chính mình, của những người xung quanh hay của những người hoàn toàn xa lạ… để rồi suy ngẫm, chiêm nghiệm, khám phá và tìm ra lời giải cho cuộc sống của mình!

Với những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ là động lực khuyến khích các em mở rộng lòng với những ai cần bờ vai để chia sẻ nỗi đau. Hy vọng rằng cuốn sách sẽ mang đến cho các em thêm niềm lạc quan, niềm tin và tình yêu cuộc sống để thấy mỗi trở ngại, thử thách trong cuộc sống như một hòn đá cần có và dễ dàng bước qua, để các em có thể mỉm cười và trân trọng những gì các em đã và đang có.

Mời các em đến với thư viện trường ta để tìm cho mình thêm nhiều cuốn sách hay nữa nhé.

Buổi giới thiệu sách đến đây là kết thúc, chúc quý thầy cô giáo sức khỏe, chúc các em luôn chăm ngoan học giỏi. Cảm ơn sự lắng nghe của quý thầy cô và toàn thể các em.

Quảng Hải, ngày    tháng 9 năm 2019

 

Người thực hiện

 

 

Nguyễn Thị Lê